Vang Hữu cơ, xu hướng tương lai?

grapes 6587219 1280

1. Tìm hiểu Rượu Vang Hữu cơ :

Rượu vang hữu cơ được sản xuất bằng nho trồng theo phương pháp hữu cơ, nghĩa là hạn chế hoặc không dùng hóa chất diệt cỏ, diệt nấm mốc, diệt côn trùng gây hại … như các loại thuốc trừ sâu. Vang hữu cơ vẫn có thể một số loại phụ gia cho phép ở mức thấp như men, lòng trắng trứng, enzym từ bao tử cá, enzym động vật khác (vì vậy có 1 số dòng vang đỏ làm theo phương pháp truyền thống sẽ không thuần chay).

Đặc biệt việc bổ sung Sulfites (S02) được quy định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quóc gia khác nhau. Ví dụ tại Châu Âu thì vang hữu cơ vẫn được thêm lượng nhỏ Sulfites còn Ở Mỹ thì không.

2. Chất Lượng Vang Hữu Cơ thế nào

Vang Hữu Cơ có giá thành cao hơn và không ngon hơn rượu vang bình thường thậm chí dễ hư hỏng , yêu cầu cao hơn trong bảo quản nhưng đây vẫn là xu thế tương lai giúp bảo vệ bền vững môi trường tự nhiên và sức khỏe người tiêu dùng

Rượu vang hữu cơ có thực sự tốt cho sức khỏe người tiêu dùng hay không thì vẫn đề này vẫn đang được tranh cãi không hồi kết giữa hai trường phái (ủng hộ và không ủng hộ, không ủng hộ cho rằng sản phẩm hiện nay đã đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng và rượu vang làm ra phải ngon trước đã).  Tuy nhiên việc mở rộng diện tích vườn nho hữu vẫn tăng đều. Và để được chứng nhận logo hữu cơ là điều không dễ dàng

3. Cao cấp hơn dòng vang hữu cơ là dòng nào

Ngoài những dòng vang Organic thông thường, là dòng vang hữu cơ Sinh Học Biodynamic (không thêm bất cứ phụ gia nào và làm rượu dựa vào chiêm tinh, chu kỳ mặt trăng)

Vang tự nhiên Natural được làm từ nho Organic, tuy nhiên có hương vị khá khác biệt và hiện tại không có bất cứ chứng chỉ nào cho dòng rượu vang này, dòng vang Eco cũng tương tự.

12 E Mezzo Primitivo Organic Wine

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *