Giống Nho Chardonnay

Nier Primadonna Chadonnay di Puglia

Cùng Nier tìm hiểu Giống Nho Chardonnay một trong những giống nho làm Rượu Vang  ngon phổ biến nhất thế giới.

Giống Nho Chardonnay được trồng trên diện tích khoảng hơn 200,000 hecta , và là giống nho trồng nhiều nhất trên thế giới về diện tích trồng. Vì giống nho Chardonnay có khả năng sống ở nhiều kiểu khí hậu khác nhau, từ khí hậu lạnh tới ấm, hoặc nóng.

Giống nho Chardonnay

Đây cũng là lý do vì sao giống nho Chardonnay làm được nhiều dòng rượu vang khác nhau, từ vang sủi, vang trắng nhẹ, vang trắng đậm ủ thùng gỗ sồi. Từ những chai vang bàn có giá rẻ, uống hàng ngày đến những chai vang chất lượng cao có giá đắt đỏ.

Tasting Note của Chardonnay phụ thuộc vào kỹ thuật làm rượu và đặc điểm vùng trồng nho. Với phong cách Chardonnay không ủ thùng gỗ sồi thì Rượu Vang có hương trái táo xanh, lê, chanh xanh, chanh vàng. Vị chua cao,  ít ngọt, không béo, tươi mát với hậu vị khoáng nhẹ  Phổ biến với rượu Chablis Pháp, hoặc dòng vang giá rẻ.

Primadonna Chadonnay di Puglia

Nier Primadonna với phong cách Chardonnay ủ thùng gỗ sồi thì rượu vang có độ đậm cao hơn với mùi vị trái cây nhiệt đới chín, như đào, xoài, thơm, kèm vị béo nhẹ. mùi Vani, hạt dẻ, bánh mì nướng. Chardonnay có mùi vị này thông qua quá trình lên men Malolactic và quá trình ủ trong thùng gỗ. Tùy gốc nho già hay trẻ mà chardonnay có thể Ủ 3 tháng, 6 tháng hay thậm chí 2 năm cho những dòng vang cao cấp.

nier

Ngoài ra giống nho Chardonnay còn làm ra những chai vang sủi Blanc de Blancs nổi tiếng thế giới.

Với dòng vang Chardonnay nhẹ nhàng không ủ thùng gỗ hoặc vang sủi, chúng ta nên ướp thật lạnh khi uống , khoảng 5-8 độ C, dùng với các món hải sản tươi sống hoặc hấp rất là hợp.

Đối với vang chardonnay ủ thùng gỗ sồi thì chúng ta nên dùng ở nhiệt độ 8-10 độ C, và ăn với các món hải sản nướng, hoặc hải sản nấu với sốt, các món gà nướng, heo quay cũng rất hợp.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *