Nier GỢI Ý 9 THỂ LOẠI RƯỢU VANG ĐẶC BIỆT BẠN NÊN NẾM THỬ.

Nier rượu Vang phong phú

Rượu vang đã từ lâu trở thành một phần của nền văn hóa và ẩm thực của con người. Với sự đa dạng về loại nho, quy trình chế biến và vùng trồng nho, thế giới rượu vang cung cấp cho chúng ta vô số lựa chọn đa dạng và đặc sắc. Trong bài viết này, Nier sẽ cùng các bạn khám phá 9 loại rượu vang đáng nên nếm thử, từ nhẹ nhàng đến đậm đà, và từ vang trắng đến vang đỏ.

  1. Nier Dòng Vang Trắng Nhẹ Nhàng

Vang trắng nhẹ nhàng thường có nồng độ cồn dưới 12,5 độ và được dùng làm welcome drink cho các bữa tiệc hoặc trước bữa ăn. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên ướp thật lạnh (6-8°C). Một số gợi ý cho loại vang này là: Marfi Verdeca Sauvignon Blanc, Moi Chardonnay, Riesling Spatlese dry 10,5% abv.

Marfi Verdeca Sauvignon Blanc là dòng vang trắng được ưa chuộng bởi đông đảo đối tượng khách hàng.

z4628615040659 b5612ca81d564481506792d9ab74c9e0

  1. Vang Trắng Trung Bình

Với nồng độ cồn 12,5 – 13,5% abv, vang trắng trung bình thường không ủ thùng gỗ hoặc ủ thời gian ngắn. Loại vang này kết hợp hoàn hảo với món ăn khai vị như các món gỏi, salad hoặc hải sản tươi sống, luộc hấp. Hãy thử Riesling Reserve Des Kaisers, Primadonna Chardonnay để khám phá hương vị độc đáo của loại rượu này.

Primadonna Chardonnay là sự kết hợp hoàn hảo với các món hải sản tươi sống.

  1. Vang Trắng Đậm Đà

Với nồng độ cồn thường trên 13,5% abv và ủ thùng gỗ lâu hơn, vang trắng đậm đà kết hợp hoàn hảo với các món ăn chính, như hải sản nướng phô mai, gà nướng, heo quay, bún chả, bánh xèo và mì xào. Nên nếm thử Pago fermented chardonnay, Bearfoot Chardonnay để trải nghiệm vị ngon độc đáo của loại vang này.

Với bàn tiệc gồm các món hải sản và gà nướng thì Pago fermented chardonnay là một sự lựa chọn hoàn hảo.

  1. Nier Dòng Vang Đỏ Nhẹ, Vang Hồng

Với nồng độ cồn dưới 12,5 độ, vang đỏ nhẹ và vang hồng thường kết hợp tốt với các món salad cá ngừ, cá hồi xông khói, các món nướng như gà nướng và bánh pizza sauce cà chua. Hãy thử Idea rose, 12 E Mezzo Negroamaro, Moi Primitivo IGP để khám phá hương vị độc đáo của loại rượu này.

Idea rose là dòng vang đỏ nhẹ, hồng phù hợp với bàn tiệc có các món như salad cá ngừ, cá hồi xông khói.

Nier rượu vang Hồng

  1. Vang Đỏ Trung Bình Đậm

Với nồng độ cồn thường 12,5 – 14% abv, vang đỏ trung bình đậm là lựa chọn hợp lý nếu bạn chỉ dùng duy nhất một chai rượu vang cho bữa tối của mình. Vang này kết hợp tốt với vịt quay lá mắc mật, bồ câu rôti, heo sữa quay và bò steak tái. Thử nghiệm các loại rượu như V1, V2, V3, V6, Luna, Fiorino Toscana, Luis Canas Crianza, Pago oak age, Susumaniello, Lideyre, Château Du val D’or, Des Kaiser cabernet sauvignon merlot để tìm ra sự hài hòa vị giác.

Với dòng vang đỏ trung bình đậm Luis Canas Crianza là một trong những lựa chọn nổi bật. 

  1. Vang Đỏ Đậm Đà

Với độ cồn từ 14,5% abv trở lên, vang đỏ đậm đà thường được làm từ gốc nho già và ủ thùng sồi lâu hơn. Loại vang này là ngôi sao chính trong bữa tiệc của bạn và kết hợp tuyệt vời với món ăn hương vị núi rừng như heo rừng, heo caramel, cừu, trâu gác bếp, bò mỡ chài và bò steak chín vừa. Nếu rượu lâu năm, bạn cũng có thể thưởng thức với bò hầm hay bò sốt vang. Hãy thử Papale, Privata, Patrisso, Masseria Pizzariello, Chateau Franc le Maine, Bearfoot Cabernet Sauvignon, Grand Plato, Luis Canas Familia, Pago Familia để khám phá hương vị độc đáo của loại vang này.

Nhắc đến steak chín vừa thì dòng vang đỏ Grand Plato là cái tên không thể thiếu cho bữa ăn thêm trọn vẹn. 

  1. Vang Sủi

Vang sủi thường có body nhẹ và được dùng làm welcome drink. Tuy nhiên, dòng vang sủi cao cấp như Champagne, Cava cũng kết hợp tuyệt vời với món ăn, đặc biệt là Cava có chất lượng tương tự Champagne mà giá chỉ bằng 1 nửa hoặc thậm chí 1 phần 3 so với Champagne. Món ngon thưởng thức cùng Cava như hải sản nướng phô mai, tôm hùm sốt trứng muối, gà quay và cá tai tượng chiên xù. 

Villa Conchi Cava là sự lựa chọn giá trị dành cho bạn trong dòng vang sủi.

nier

  1. Vang Ngọt Nhẹ Thơm Nồng

Vang ngọt nhẹ thơm nồng thường có nồng độ cồn thấp vì chưa lên men hoàn toàn. Loại vang này thường được uống lạnh (5-7°C) và kết hợp tốt với món ăn mặn cay nhẹ như tôm rang muối, càng ghẹ rang muối ớt Tây Ninh và gỏi bưởi. Thử nghiệm Riesling Spatlese 8,5%, Riesling Auslese 8,5% và 12 E Mezzo Malvasia để tận hưởng hương vị ngọt ngào của loại vang này.

Riesling Auslese 8,5% sự lựa chọn cho dòng vang ngọt nhẹ thơm nồng.

  1. Vang Tráng Miệng

Vang tráng miệng là dòng vang có độ ngọt cao và nồng độ cồn thấp hoặc cường hóa (thêm rượu nho trưng cất vào rượu vang) với nồng độ cồn cao. Loại vang này thường được dùng với những món ăn như gan ngỗng, cheese xanh và món tráng miệng như bánh ngọt, bánh táo, bánh flan, chocolate. Nên thử Welschriesling Icewine TBA, Tokai azu và Ruby Port Wine để trải nghiệm vị ngon đặc biệt của loại vang này.

Ruby Port Wine là dòng vang có độ ngọt cao phù hợp với các món tráng miệng và bánh ngọt.

Tổng kết

Như vậy, cuộc hành trình khám phá thế giới rượu vang đa dạng và phong phú chưa bao giờ là hết thú vị. Hãy cùng nhau tận hưởng và khám phá những hương vị độc đáo mà 9 loại rượu vang này mang đến và đừng quên ghé thăm trang sản phẩm từ NIER FINE WINES để trải nghiệm các dòng vang chính hãng và chất lượng nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *